Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin đặc biệt / Vitalik đề xuất thuật toán đồng thuận mới, làm cho 51% không thể tấn công

Vitalik đề xuất thuật toán đồng thuận mới, làm cho 51% không thể tấn công

Vitalik Buterin , đồng sáng lập Ethereum, đã phát hành một bài báo rất phức tạp, trong đó ông đề xuất một thuật toán đồng thuận mới giúp loại bỏ nguy cơ bị tấn công 51%. Thật vậy, thuật toán được đề xuất chỉ yêu cầu 1% các nút phải trung thực.

Điều đó có nghĩa rằng nếu kẻ tấn công muốn kiểm soát mạng, nó sẽ phải kiểm soát 99% các nút của blockchain và không chỉ 51%. Vì vậy, cuộc tấn công 51% bây giờ sẽ được gọi là 99% tấn công trên mạng.

Các giấy tờ đọc như sau:

“Bạn có biết rằng nếu bạn thêm nhiều giả định hơn (cụ thể, bạn yêu cầu các nhà quan sát cũng phải chủ động xem sự đồng thuận và không chỉ tải xuống kết quả của nó sau khi thực tế), bạn có thể tăng khả năng chịu lỗi lên 99%?”

Thuật toán không phải là mới. Nó được phát minh bởi Leslie Lamport vào năm 1982, một nhà khoa học máy tính đã nhận được một số giải thưởng quan trọng cho công việc của ông về phân cấp và phân phối hệ thống. Bây giờ, ông Buterin đang sử dụng giải pháp và triển khai nó trên blockchain trên mạng Ethereum.

Để nó hoạt động, thuật toán giới thiệu các nút xác nhận hợp lệ mới được gọi là ‘các nút quan sát độc lập’ và quan sát chuỗi trong thời gian thực và phát hiện mâu thuẫn khi thông báo xuất hiện.

Nhà phát triển Ethereum, Conrad Barski đã quyết định giải thích cách hệ thống hoạt động với nhiều chi tiết hơn. Ông nói rằng các thuật toán đồng thuận blockchain quan tâm đến những gì các nhà xác nhận trong chuỗi đó làm. Đề xuất mới của Buterin nói rằng nếu một người quan sát độc lập về lưu lượng mạng nhìn thấy những gì đang xảy ra trong thời gian thực và chú ý khi thông điệp xuất hiện, thì họ có thể phát hiện một cuộc tấn công 51%.

Ethereum là một trong những mạng lưới quan trọng nhất trên thị trường và có một cộng đồng rất tích cực hoạt động mỗi ngày để thực hiện một số cải tiến cho nó. Hiện tại, Ethereum đang chuyển từ thuật toán Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Hiện tại, không có ngày rõ ràng về thời điểm các bước cuối cùng sẽ được thực hiện, nhưng mục tiêu là rõ ràng, làm cho mạng trở nên hiệu quả hơn nhiều. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay khi triển khai được thực hiện, phần thưởng khối sẽ chuyển từ 3 ETH xuống 0.6 ETH.

Bằng cách này, và với những triển khai này, Ethereum có thể trở thành blockchain công cộng an toàn nhất trên thế giới.

Các nút quan sát mới sẽ rất tích cực cho toàn bộ mạng. Cho đến bây giờ, không có thông tin cụ thể về thời điểm thuật toán sẽ được thực hiện nhưng có thể xảy ra sau khi sự đồng thuận dựa trên POS hoạt động.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …