Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin đặc biệt / Satoshi Nakamoto: Tác giả bí ẩn và tác giả Whitepaper của Bitcoin là ai?

Satoshi Nakamoto: Tác giả bí ẩn và tác giả Whitepaper của Bitcoin là ai?

Có những bí ẩn mà tất cả chúng ta phải đối phó từ cá nhân đến quốc tế. Một trong những bí ẩn mà vẫn còn giới hạn thế giới tiền điện tử là một trong những xung quanh một cái tên cụ thể: Satoshi Nakamoto, nhân vật nổi tiếng và chưa biết đứng đằng sau việc tạo ra và giới thiệu Bitcoin.

Trong khi khuôn mặt thật của Nakamoto, trong số những thứ khác, vẫn còn là một bí ẩn, chúng tôi sẽ sử dụng những bài viết này như một cách để ghép lại với nhau tất cả những gì chúng ta biết về chúng. Từ tất cả những gì họ đã viết trước đây, cho những người mà giới truyền thông tin là Nakamoto ‘chân thật’ và liệu có còn những người ngoài kia từng là người mang chiếc lò sưởi không.

Chúng ta có thể không bao giờ hoàn toàn biết Satoshi Nakamoto là ai, nhưng với loạt bài này, chúng tôi hy vọng, ít nhất, thu nhỏ số lượng người có thể giống với nhân vật lừng lẫy.

Những gì Satoshi Nakamoto đã viết và những gì chúng ta biết

 

Bất cứ điều gì có thể được hiểu là một hồ sơ công khai của Satoshi Nakamoto có thể dễ dàng cô đặc thành một khoảng thời gian ít hơn hai năm. Trong khi một “di sản” ngắn gọn số lượng buzz xung quanh các hồ sơ này đã giữ cho diễn đàn, các trang truyền thông xã hội và các chuyên gia tài chính được đảm bảo trong câu trả lời có thể cho câu hỏi.

Nó không chỉ là một trong những bí ẩn lớn nhất được giải quyết, nhưng bất cứ ai được cho là Nakamoto sẽ đạt được trạng thái huyền thoại ngay lập tức cho sự tham gia của họ trong việc phát triển blockchain , công nghệ (và tiếp tục) cách mạng thế giới như chúng ta biết nó.

Không chỉ có một huyền thoại để tuyên bố, nhưng một tài sản là tốt; một trong số đó được cho là gần 1 triệu Bitcoin. Điều này có nghĩa là, bằng cách định giá Bitcoin ngày nay, có nghĩa là một ‘thừa kế’ hơn 8 tỷ đô la, chứ không tính đến biến động trong tương lai.

Một trong những cấu hình toàn diện nhất mà chúng tôi có cho Nakamoto đến từ trang nền tảng P2P của họ, Satoshi Nakamoto là (hoặc là) một người đàn ông 43 tuổi có nguồn gốc từ Nhật Bản. Điều này cho thấy anh ta hoạt động tích cực nhất trong chu kỳ thời gian của Nhật Bản, nhưng khi nghiên cứu hành vi gửi bài của họ, nó ngụ ý rằng họ theo chu kỳ GMT do thói quen biến mất từ ​​5 giờ sáng đến 11 giờ sáng nhưng vẫn hoạt động từ đầu đến cuối buổi chiều.

Trong khi đó không phải là bằng chứng đủ để gợi ý rằng trong khi Nakamoto không ở Nhật Bản, nhưng có thể có nghĩa là họ có một mô hình ngủ rất khác thường.

Satoshi, từ triết lý của họ, là một người ủng hộ mạnh mẽ cho kinh tế Libertarianism kinh tế hoặc xã hội cụ thể cho thế giới công nghệ. Quan điểm này có thể được hiểu là ‘Mật mã-Anarchism’, phân cấp thế giới thương mại, trao quyền lực trong thế giới tài chính cá nhân cho người tiêu dùng cá nhân.

Trong thông báo và phát hành ‘ Genesis block ‘, còn được gọi là ‘Block 1’ hoặc 0, bao gồm một thông báo ẩn trong thông số Coinbase của nó cho tiêu đề cho tin tức từ ngày 3 tháng 1 năm 2009:

“Thủ tướng thời báo 03/1/2009 trên bờ vực cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”

Trong khi việc sử dụng tiêu đề của tờ báo chỉ đơn giản có thể hoạt động như một dấu thời gian cho sự quan tâm của hậu thế với việc phát hành khối Bitcoin đầu tiên . Tuy nhiên, nhiều người đam mê mật mã và vô chính phủ đã giải thích tiêu đề như là một đâm vào các tổ chức tài chính tập trung cho một phần của họ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cuộc suy thoái tiếp theo.

Một trong những thông điệp khác cho thấy, theo những người ủng hộ Nakamoto, đang tạo ra sự khan hiếm trong Bitcoin, trong khi chính phủ và các tổ chức tài chính có thể in một lượng tiền vô hạn theo quyết định của riêng họ, tạo ra sự mất giá với người dùng để làm bất cứ điều gì về nó.

Trong khi Nakamoto là cá nhân chịu trách nhiệm khai thác và sở hữu gần một triệu Bitcoin, ‘anh ta’ chỉ mới hoàn thành một giao dịch đơn giản để chứng minh rằng tiền điện tử có thể hoạt động.

Bên cạnh đó, Nakamoto không bao giờ chuyển Bitcoin của mình từ địa chỉ khai thác ban đầu của mình, nhưng có một số lý do tại sao anh ta sẽ xúi giục hành động này.

  1. Bằng cách di chuyển chúng đến một địa chỉ khác, nó sẽ dẫn đến danh tính của mình được tiết lộ, do thực tế là Bitcoin, trong khi đưa ra một số lượng giấu tên nhất định, không hoàn toàn vô danh.
  2. Ông đã sử dụng các địa chỉ không liên kết trực tiếp với các kho dự trữ Bitcoin hiện có mà ông đã tích lũy được.
  3. Tác động của việc chuyển một lượng lớn Bitcoin sang một vị trí khác, không được tiết lộ có thể đã kết thúc việc tạo ra Bitcoin trước khi nó bắt đầu.
  4. Ông có thể thuộc một số loại nghĩa vụ hợp đồng ngăn cản anh ta từ tương tác, bán hoặc kinh doanh các kho dự trữ trong bất kỳ cách nào.
  5. Cũng có thể Nakamoto tin rằng chúng ta biết đã chết hoặc mất quyền truy cập vào những trữ lượng rộng lớn này vì một lý do nào đó.

Hoạt động của Satoshi Nakamoto

Làm thế nào chúng ta có thể giả định rằng đây là những kịch bản chính đáng đối với các hoạt động của Nakamoto? Bởi vì một số văn bản mà ông đã soạn thảo và viết cho những ấn tượng rất khác biệt này:

Ngày 1 tháng 11 năm 2008 –

Vào thời điểm này, Satoshi đã thông báo qua danh sách gửi thư mật mã “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”, giấy trắng chính thức của ông nêu chi tiết ý tưởng và chức năng của Bitcoin, được chính thức công bố trên Bitcoin.com.

Ngày 11 tháng 2 năm 2009 –

Satoshi làm cho bài đăng công khai đầu tiên của mình trên trang web ‘Nền tảng P2P: Nền tảng cho các lựa chọn thay thế ngang hàng’. Bài đăng này bao gồm một liên kết đến bài báo được xuất bản gần đây của ông, bao gồm một số thông tin chi tiết bổ sung vào bài báo và lý do của ông để phát triển nó.

Trong suốt khoảng thời gian này khi anh ấy hoạt động trên trang web, anh ấy đã tạo ba bài đăng, lần cuối cùng diễn ra vào ngày 14 tháng 2 năm 2009. Cùng một tài khoản đã được sử dụng vào tháng 3 năm 2014, với bài đăng bao gồm tuyên bố rằng người dùng không phải là Dorian Nakamoto sau khi bị sai lầm như Satoshi Nakamoto ngày trước đó.

Ngày 22 tháng 11 năm 2009 –


Điều này bao gồm bài đăng chính thức, khai mạc trên trang web ‘Bitcointalk.org’. Điều này sẽ bao gồm một loạt hơn 575 bài đăng trong 13 tháng, những người đóng góp khác ngoài Nakamoto bao gồmMike Hearn và Jeff Garzik.

Những người đóng góp này đã có hiệu quả trong việc đặt nền móng cho những gì Bitcoin đã trở thành. Đến ngày 12 tháng 12 năm 2010, Nakamoto đã ngừng hoạt động hiệu quả trên trang web, vì lý do gì vẫn chưa được biết.

 

Bài đăng này là lần cuối cùng Nakamoto chính thức giải quyết công chúng trong diễn đàn, liên kết với phiên bản mới nhất của Bitcoin, ứng dụng ví. Chín năm sau và diễn đàn là một trong những diễn đàn thảo luận tiền điện tử lớn nhất, có uy tín nhất , với hơn 2 triệu người dùng và hàng trăm triệu lượt xem bài đăng.

Một trong những bài viết cuối cùng của Nakamoto bao gồm mong muốn mà Wikileaks, vào thời điểm đó, đã bị chính phủ Mỹ phản đối kịch liệt, kể cả các ngân hàng từ chối làm việc với họ về việc cấp kinh phí.

Nakamoto nói rằng Bitcoin không nên được sử dụng như một phương tiện hỗ trợ trang web, trích dẫn ‘thời thơ ấu’ và sự mong manh của nó vì một số lý do tại sao nó không phù hợp nhất để hỗ trợ Wikileaks.

Bất chấp sự thúc giục của ông chống lại việc cung cấp hỗ trợ này, nó vẫn tiếp tục được sử dụng, dẫn đến việc Wikileaks xóa bỏ trang và mô tả về Bitcoin. Lý do cho bài đăng này là để ngăn chặn Bitcoin từ snuffed ra bằng cách vẽ quá nhiều báo chí tiêu cực, đặc biệt là trong liên kết với một tổ chức mà vừa mới thực hiện một số kẻ thù cực kỳ mạnh mẽ.

Vậy người này có thể là ai? Chúng ta có thể hiểu được tính cách của Nakamoto từ một trong những địa chỉ email của anh ta khi thông điệp đến và từ tài khoản được tạo ra.

Tài khoản của anh, Satoshin@gmx.com đã bị tấn công vào năm 2014, với một trong những trao đổi email giữa Nakamoto và chuyên gia tài chính, Wei Dai, về việc có được sự công nhận phù hợp cho những ý tưởng của anh ta đã được sử dụng trong sự phát triển của Bitcoin.

Thứ hai là Laszlo Hanyecz, nhà phát triển tiền điện tử nổi tiếng với thách thức ’10, 000 Bitcoin cho 2 pizza ‘, đã đạt được sự nhấn mạnh lịch sử là giao dịch tiền tệ đầu tiên sử dụng Bitcoin .

 

Khi tiếp cận những gì trao đổi giữa mình và Nakamoto, Hanyecz đã mô tả họ là ‘Weird’, miêu tả anh ta là một ‘bossy’, người mong anh ta là một người đóng góp tích cực mặc dù nhiệm vụ của anh ta làm việc trên Bitcoin chủ yếu là chưa được trả lương.

Trên tất cả, Nakamoto, theo Hanyecz, có khuynh hướng mạnh mẽ làm chệch hướng bất kỳ câu hỏi nào về bản thân anh ta như một người trong khi cũng yêu cầu rằng mã cơ bản vẫn không bị cản trở.

Một trong những nhà phát triển Bitcoins sớm là Mike Hearn, người đã cung cấp một cái nhìn rất độc đáo về những gì nó giống như làm việc cùng với Nakamoto trong những ngày đầu của dự án. Trong một trong những tương tác giữa Nakamoto và Hearn, người thứ hai đã thực hiện trao đổi email công khai trực tuyến. Bài đăng cuối cùng được đăng vào ngày 23 tháng 4 năm 2011 bao gồm:

“Tôi đã chuyển sang những thứ khác. Đó là trong tay tốt với Gavin (Andresen) và tất cả mọi người.

Một trong những trao đổi email cuối cùng bao gồm Nakamoto là giữa anh và Gavin Anderson, trong đó Anderson đã cố gắng tìm hiểu thêm về đồng nghiệp hoàn toàn trực tuyến của anh. Câu trả lời anh ta nhận được là lạc lối, trực tiếp và bất đắc dĩ:

“Tôi ước bạn sẽ không nói về tôi như một bóng ma bí ẩn, báo chí chỉ biến nó thành một góc tiền cướp biển. Thay vào đó, hãy tạo dự án về dự án mã nguồn mở và cung cấp nhiều tín dụng hơn cho những người đóng góp của bạn; nó giúp thúc đẩy họ. ”

Email cuối cùng mà Anderson gửi tới Nakamoto bao gồm chi tiết lời mời phát biểu tại một sự kiện có kết nối trực tiếp với Cơ quan tình báo trung ương. Với sự thiếu đáp ứng từ Nakamoto, có thể hiểu rằng anh ta đã trở nên, có phần hợp lý, bị bối rối bởi sự đột ngột, sự gia tăng nhanh chóng đến mức phổ biến mà Bitcoin rất thích.

Danh sách tiềm năng ‘Ứng cử viên’ là lớn, nổi tiếng và không bình thường

 

Satoshi Nakamoto là một trong những tên ma trong thế giới của internet và tiền điện tử bao gồm một trạng thái huyền thoại, một sự đổi mới đột phá và, trong khi đi kèm với một ngai vàng của 8 tỷ đô la, cá nhân thực sự đằng sau ‘Satoshi Nakamoto’ vẫn còn khó nắm bắt.

Trong bài viết này, chúng tôi tập hợp một danh sách các nghi phạm tiềm năng với hồ sơ, trí thông minh hoặc nhân vật khiến họ trở thành người đàn ông có thể đứng sau mặt nạ.

Trong khi đây là những tuyên bố, chúng không được chứng minh và lý thuyết, cách duy nhất để thực sự BIẾT người Satoshi Nakamoto là thông qua việc xác minh địa chỉ ví của họ mà sẽ liên kết cá nhân với người đàn ông mình.

Từ năm 2009 đến năm 2010, Satoshi Nakamoto đã trực tiếp tham gia vào việc phát triển, viết mã, thiết kế và phát hành những gì chúng tôi và hàng triệu thành viên của công chúng bây giờ biết là ‘Bitcoin’. Trong khoảng thời gian này, Nakamoto cũng tham gia khai thác một lượng lớn tiền xu trong một thời gian mà chỉ có một số người được chọn tham gia khai thác.

Cách duy nhất người ta có thể chứng minh mà không có một cái bóng nghi ngờ rằng họ là Nakamoto, họ chỉ cần hoàn thành một hoặc một số giao dịch giữa các tài khoản mà Nakamoto gốc đã sử dụng trong thời gian này.

Trong khi điều này vẫn chưa xảy ra, một số lượng lớn các nhà nghiên cứu internet, các chuyên gia tài chính và những cá nhân thực sự tò mò vẫn chưa ngừng kết hợp các ý tưởng và lý thuyết về người Satoshi Nakamoto thực sự là ai.

Vậy một số nhà nghiên cứu trên thế giới tin là Satoshi Nakamoto thực sự là ai? Chúng tôi ghép các tên của những người tin rằng được liên kết với người đàn ông, từ thú vị đến hết sức bất thường.

Satoshi nghi ngờ – Michael rõ ràng

Đối với bất cứ ai được coi là Satoshi Nakamoto, nó đòi hỏi người đó phải có sự hiểu biết rõ ràng về lập trình máy tính, đặc biệt là từ khía cạnh phát triển tiền điện tử, chúng bao gồm:

  • khoa học máy tính (đặc biệt là ngôn ngữ lập trình C ++)
  • mã hóa
  • mạng ngang hàng
  • Kinh tế học

Theo các tiêu chí này, số lượng người có thể là Nakamoto thốt ra đáng kể đặc biệt là cân nhắc, cân bằng trí tuệ, cần phải được đánh giá giữa kiến ​​thức sâu hơn về kinh tế, mật mã và lập trình máy tính nói chung.

Một trong những ứng cử viên tiềm năng cho Nakamoto là cựu sinh viên tốt nghiệp, người đam mê mã hóa nhưng cũng đã tham gia vào một số trình độ C ++ kể từ khi anh 10 tuổi, Michael Clear.

Trong khi tất cả các domino đã sẵn sàng, làm cho Clear trở thành một Satoshi thực thụ, khi được hỏi câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn, Clear đã tuyên bố rõ ràng rằng anh không phải là Nakamoto.

“Tôi không phải Satoshi, nhưng ngay cả khi tôi không nói với cô.”

Trong khi Clear, vào thời điểm đó, đã giật mình bởi câu hỏi mà anh ta đã rời khỏi cánh đồng trái. Anh tin rằng nó đủ thuyết phục để không nhận ra thêm bất kỳ câu hỏi nào, điều này hóa ra là không đúng, vì anh sẽ gặp phải những câu hỏi không ngừng về việc liệu anh có thực sự là Nakamoto và chỉ muốn bảo vệ sự giấu tên của anh.

Đến năm 2013, sau hai năm câu hỏi liên quan đến Bitcoin và Nakamoto, ông đã xuất bản một bài đăng trên blog, từ chối rõ ràng mọi liên kết tới Bitcoin và là Nakamoto.

“Josh ban đầu liên lạc với tôi tại Crypto 2011 về một bài báo tôi đã tham gia liên quan đến p2p, và tôi đã gặp anh ấy vì tò mò vì sao anh ta lại quan tâm. Trong khoảng 20 phút, chúng tôi đã nói về điều đó. ”

“Khi bitcoin xuất hiện, tôi nhớ chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn gọn; Tôi đã giật mình một cách tự nhiên khi anh ta nghĩ tôi có thể là Satoshi, và có một số sự hài hước và những sai lầm đáng tiếc về phía tôi. ”

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …