Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin đặc biệt / Facebook và Stellar (XLM) Thảo luận về Mạng Blockchain Thanh toán Crypto cho Phố Wall đối thủ và Ngân hàng Lớn

Facebook và Stellar (XLM) Thảo luận về Mạng Blockchain Thanh toán Crypto cho Phố Wall đối thủ và Ngân hàng Lớn

Facebook được cho là đang nói chuyện với Stellar về việc sử dụng công nghệ blockchaincủa nó . Theo một báo cáo từ Business Insider, Facebook đã gặp Stellar để thảo luận về cách công nghệ blockchain của Stellar có thể tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Facebook.

Không rõ Facebook sẽ sử dụng công nghệ của Stellar như thế nào. Tuy nhiên, những người lạc quan cho rằng đây là một gợi ý khác mà Facebook đang khám phá sự ra mắt của tiền điện tử của riêng mình – như một Đồng tiền Facebook – sẽ được chuyển qua giao thức Stellar giữa người dùng Facebook.

Các nguồn của Business Insider cho thấy Facebook thậm chí có thể chia rẽ blockchain Stellar . Facebook có thể sử dụng ngã ba để xử lý các khoản thanh toán hiệu quả hơn các ngân hàng hiện tại. Hoặc, Facebook có thể khởi chạy mã thông báo kỹ thuật số được Facebook hỗ trợ.

Nó đã được báo cáo rằng Facebook đã thành lập một nhóm blockchain . Không có gì bí mật khi Facebook quan tâm đến tiền điện tử và khám phá ra mắt công nghệ blockchain của riêng nó. Tuy nhiên, cuộc họp với Stellar có nghĩa là Facebook đang tiếp tục nghiên cứu blockchain và khám phá những cách sử dụng khác nhau cho nó trong công ty:

“Trong những tháng gần đây, nhóm blockchain của Facebook, do cựu giám đốc điều hành PayPal David Marcus, đã gặp gỡ với công ty công nghệ thanh toán nguồn mở Stellar về một số cơ hội đó, những người quen thuộc với các cuộc đàm phán đã nói với Business Insider. Trong khi các cuộc đàm phán ở giai đoạn đầu, họ có thể làm sáng tỏ tham vọng của Facebook để thúc đẩy tài chính và tiếp nhận các ngân hàng lớn. ”

Cùng một nguồn tin nói với Business Insider rằng Facebook đang xem xét sử dụng công nghệ blockchain để cạnh tranh với các tổ chức tài chính truyền thống. Blockchains có khả năng chuyển tiền một cách an toàn, ở tốc độ cao, và với chi phí thấp, có thể chuyển đổi ngành công nghiệp tài chính toàn cầu.

Business Insider cũng tuyên bố có một nguồn bên trong tại Stellar. Nguồn đó làm sáng tỏ thêm về cuộc họp với Facebook:

“Một người trong cuộc của Stellar nói với Business Insider rằng sẽ có ý nghĩa khi Facebook ghi lại các giao dịch thanh toán vào một sổ cái phân phối như Stellar. Các thương gia khác sau đó có thể kết nối với sổ cái dựa trên Stellar. ”

Mục tiêu dài hạn của một nền tảng như vậy sẽ là cạnh tranh với mạng thanh toán SWIFT và các dịch vụ tài chính tương tự. Nó sẽ tạo ra một nền tảng tài chính toàn cầu có thể truy cập, cho phép chuyển giao giá trị liền mạch giữa người dùng – có lẽ là người dùng Facebook. SWIFT và các dịch vụ tương tự hiện kết nối các ngân hàng với nhau, cho phép khách hàng của ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản trên các ngân hàng khác. Một nền tảng thanh toán mã hóa dựa trên Stellar có thể cung cấp chức năng tương tự nhưng cao cấp.

Facebook có thể mở rộng mạng chính Stellar không?

Điều thú vị là, Business Insider đang báo cáo rằng Facebook đang xem xét giả mạo mạng Stellar chính.

Business Insider trích dẫn các nguồn nội bộ tuyên bố:

“Facebook và Stellar đã nói về công ty có khả năng gây trở ngại cho mạng Stellar chính như là một phần của nỗ lực blockchain của nó.”

Một ngã ba sẽ chia khối chuỗi Stellar thành hai, tương tự như những gì đã xảy ra với blockchain bitcoin trong tháng 8 năm 2017 , chia bitcoin thành BTC và BCH.

Bằng cách giả mạo blockchain Stellar, Facebook có thể truy cập vào một mạng có chức năng, nhanh và được chứng minh mà không cần đầu tư vào nền tảng blockchain của riêng nó. Là một nền tảng nguồn mở, Facebook có quyền tự do chia rẽ Stellar và tạo ra đồng tiền riêng của mình.

Báo cáo nội bộ doanh nghiệp đã báo cáo:

“Facebook nổi tiếng vì đã làm việc với các công nghệ nguồn mở khác,”

“Là một trong những nhà bảo trì lớn nhất của React, một ngôn ngữ công nghệ mã nguồn mở. Nó có thể trong lý thuyết ngã ba một blockchain hiện có như trái ngược với xây dựng riêng của mình.

Trong mọi trường hợp, Facebook rõ ràng quan tâm đến công nghệ blockchain . Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ dường như đang thực hiện các bước tăng hướng tới việc tung ra một mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain – hoặc thậm chí là mã vạch kỹ thuật số dựa trên blockchain của nó giống như một đồng tiền Facebook. Hãy theo dõi để xem các cuộc thảo luận trên Facebook và Stellar sẽ tiếp theo ở đâu.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …