Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin trong ngày / Tin tức Bitcoin hôm nay / Công ty Blockchain Soluna tạo ra tranh cãi với một dự án khai thác Bitcoin tại New York

Công ty Blockchain Soluna tạo ra tranh cãi với một dự án khai thác Bitcoin tại New York

Công ty Blockchain của Mỹ tạo ra tranh cãi với một dự án ở Tây Sahara

Blockchain và các công ty tiền tệ ảo đã được tham gia vào các tranh cãi nhiều lần trong quá khứ. Và đây là trường hợp của công ty có trụ sở tại New York được gọi là Soluna Technologies. Công ty hiện đang gặp một số nhà phê bình vì xung đột chính trị đang diễn ra ở khu vực Tây Sahara.

Soluna Technologies đã có kế hoạch bắt đầu một dự án kết hợp năng lượng tái tạo và tính toán blockchain. Mục đích là phát triển một trang trại gió 900 MW gần thành phố Dakhla của châu Phi.

Trang trại khai thác nhằm khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng tái tạo , làm cho nó trở thành một hoạt động kinh tế bền vững về môi trường hơn. Thật vậy, đây là những gì John Belizaire, giám đốc điều hành của Soluna, giải thích:

“Tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp năng lượng cho blockchain với năng lượng sạch, tái tạo”.

Nhà máy sẽ được đặt trong một khu vực có gió phù hợp. Cơ sở tính toán sẽ có chi phí 100 triệu đô la và mất hơn năm năm để hoàn thành.

Thông báo của dự án tạo ra một tranh cãi lớn. Một số nhà hoạt động vận động cho độc lập Tây Saharan nói rằng các nhà chức trách Ma-rốc không có quyền cấp giấy phép cho các loại dự án này.

Thành phố Dakhla nằm trong một khu vực ‘dưới sự chiếm đóng của quân đội nước ngoài.’ Thỏa thuận được ký bởi công ty với chính phủ Ma-rốc trong khu vực là vô giá trị, giải thích Sara Eyckmans, điều phối viên cho đồng hồ tài nguyên phương Tây Sahara (WSRW).

Theo Belizaire, công ty là ‘nhận thức’ về các xung đột chính trị đang ảnh hưởng đến khu vực. Nhưng như ông nói, các thỏa thuận và đầu tư đang được thực hiện bởi công ty là hợp pháp.

Về tình huống này, anh giải thích:

“Chúng tôi có và sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động của mình theo đúng luật pháp của khu vực. Chúng tôi cũng tận tâm về tầm quan trọng của việc đảm bảo dự án của chúng tôi phù hợp với các nguyên tắc mà lợi ích của cư dân của các lãnh thổ này là tối quan trọng. ”

Công ty cho biết họ có kế hoạch phân bổ 1% doanh thu mà nó sẽ tạo ra từ nhà máy để tài trợ cho các chương trình như trường học. Mục đích là tạo ra một cộng đồng với các nguồn lực được đào tạo về tính toán blockchain.

Cuộc xung đột vẫn tồn tại và các nhà hoạt động đang yêu cầu Soluna suy nghĩ lại về sáng kiến ​​và máy bay đầu tư của họ trong khu vực. Điểm nổi bật quan trọng là trang web của Soluna sẽ được phát triển như một cơ sở điện ngoài lưới nhưng có thể được tích hợp vào lưới điện quốc gia vào năm 2019.

Ma-rốc đã phát triển các nguồn năng lượng tái tạo khác nhau trong những năm qua và dự định sẽ tiếp tục tăng số lượng đó trong tương lai.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …