Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin đặc biệt / Chính trị Bitcoin Xem Bitcoin.org Loại bỏ khỏi trang web chính của Bitcoin

Chính trị Bitcoin Xem Bitcoin.org Loại bỏ khỏi trang web chính của Bitcoin

Do tranh chấp lâu dài trong hệ sinh thái tiền điện tử, trang Bicoin.org và chủ sở hữu vô danh, Cobra , đã bị xóa khỏi trang web của khách hàng cốt lõi. Xung đột này bắt đầu do Cobra bắt đầu hỗ trợ cho mạng Bitcoin Cash (BCH) , được tách ra từ Bitcoin một năm trước.

Giám đốc điều hành của Blockstream và những người ủng hộ BTC Core khác cho rằng trang web nên được quản lý bởi các chuyên gia khác chứ không phải Cobra.

Bitcoin.org bị xóa khỏi trang web chính của Bitcoin

Trong năm qua, cộng đồng tiền điện tử đã bị chia rẽ cao về việc có nên nắm lấy Bitcoin Cash hay Bitcoin Core hay không. Và nhiều người ủng hộ Bitcoin Core (BTC) đã rất khó chịu với một số bình luận của Cobra.

Vấn đề bắt đầu khi một vài ngày trước, một người đóng góp Github quyết định mở một vấn đề mà nói rằng một số cá nhân sợ chủ Bitcoin.org. Cobra bắt đầu gọi BCH là ‘Bitcoin thực’, thứ mà một số người ủng hộ mật mã không thích.

Ngoài ra, tác giả của vấn đề trong Github nói rằng ông không cảm thấy thoải mái với một người dùng nặc danh kiểm soát miền Bitcoin.org.

Sau tình huống này, CEO của Blockstream, Adam Back, đã yêu cầu Cobra trao trang web cho một ‘người hoặc nhóm đáng tin cậy để giữ niềm tin vì lợi ích công cộng.’ Đồng thời, ông Back đã tấn công Bitcoin Cash bằng cách gọi nó là ‘Bcash’.

Nhưng Cobra trả lời lại:

“Adam, anh không nên là CEO của Blockstream. Tôi nghĩ bạn nên chuyển quyền kiểm soát của Blockstream cho Warren Togami hay gì đó. Adam, khái niệm ‘tài sản cộng đồng’ này chỉ tồn tại trong đầu của bạn bởi vì bạn muốn ảnh hưởng đến ai sở hữu Bitcoin.org để họ gửi chương trình làm việc của bạn. ”

Sau tình huống này giữa Cobra và Back, Github cam kết với trang web Bitcoin Core trải rộng trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau để ‘Điều chỉnh liên kết bitcoincore.org’. Yêu cầu này đã được sáp nhập bởi Wladimir van der Laan, một nhà phát triển Bitcoin Core quan trọng. Và vâng, ông van der Laan đã xóa các liên kết liên quan tới Bitcoin.org khỏi trang Bitcoincore.org.

Một người đóng góp Github tên là Daniel Ginovker đã tấn công quyết định của Wladimir nói:

“Cobra, nếu anh đọc cái này, tôi thực sự đang ở bên anh vào lúc này. Bạn đã thực hiện một công việc tuyệt vời với Bitcoin.org và nó nằm trong miền của bạn. Đừng chống lại vụ bắt nạt Blockstream này, buộc bạn phải từ bỏ thẻ chơi của mình. ”

Nhưng những người đóng góp và những người ủng hộ Bitcoin Core khác rất vui mừng về quyết định loại bỏ các hiệp hội Bitcoin.org.

Sau cuộc đụng độ này giữa những người ủng hộ Bitcoin và Bitcoin Cash đã viết trên Twitter rằng Bitcoin ‘lớn hơn nhiều so với Bitcoin Core.’

Trong những năm cuối, những người đam mê Bitcoin đã nhầm lẫn về những gì Cobra nghĩ về Bitcoin và Bitcoin Cash và các vấn đề khác như khả năng mở rộng, bằng chứng làm việc (PoW) và lệ phí .

Dường như cuộc thảo luận với Back và các nhà phát triển khác sẽ không thuyết phục Cobra từ bỏ miền, ít nhất là trong ngắn hạn.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …