Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin trong ngày / Tin tức Bitcoin hôm nay / Cảnh sát Ấn Độ tháo dỡ hai kế hoạch Ponzi Bitcoin và nghi phạm bắt giữ

Cảnh sát Ấn Độ tháo dỡ hai kế hoạch Ponzi Bitcoin và nghi phạm bắt giữ

Cryptocurrency và Bitcoin Ponzi đề án lan rộng trên toàn thế giới. Lần này, cảnh sát Ấn Độ đã có thể bắt giữ hai cá nhân có liên quan đến vụ ‘Ponce GainBitcoin’. Thông tin đã được The Times of India phát hành vào ngày 17 tháng 8 năm 2018.

Điều này liên quan đến một loạt vụ bắt giữ mà cảnh sát đã thực hiện ở Delhi trong những tuần qua, nơi nó có thể tấn công một cơ sở khai thác mỏ liên quan đến GainBitcoin.com . Các báo cáo địa phương nói rằng hai trong số các nghi phạm đã cố gắng để ăn cắp tiền từ các nhà đầu tư khác nhau trên khắp Ấn Độ với các chiến dịch tiếp thị.

Theo các quan chức nhận xét về vấn đề này, đã có hàng trăm cá nhân tham gia vào những trò gian lận cho cộng đồng mật mã và cho các nhà đầu tư.

Một trong những quan chức được trích dẫn bởi tờ báo bình luận về vấn đề này:

“Sự đến hạn đã tham gia vào việc tiếp thị chương trình. Họ đã dụ dỗ hàng trăm người rồi biến mất. Chúng tôi đang điều tra vụ việc và cũng đang tìm ra số người đã bị lừa đảo. ”

Hơn nữa, họ cho rằng các cá nhân bị cáo buộc có quan hệ gần gũi với Amit Bhardwaj, cá nhân phụ trách kế hoạch tiền ảo Ponzi nổi tiếng được gọi là GainBitcoin . Số tiền ước tính được quản lý là gần 300 triệu đô la.

Kế hoạch ponzi được gọi là GainBitcoin bắt đầu như một kế hoạch tiếp thị đa cấp nhằm thu hút càng nhiều nhà đầu tư càng tốt sau khi hứa hẹn thu nhập hàng tháng 10% khoản đầu tư của họ. Thật vậy, sau khi bắt đầu vào năm 2015, hơn 100.000 quyết định đặt tiền của họ vào đó.

Vào tháng 4 năm 2018, hai Báo cáo Thông tin đầu tiên (FIR) được đệ trình chống lại công ty GainBitcoin, cho phép các nhà chức trách biết về lừa đảo đang được thực hiện. Các cơ quan quản lý nhận thức được điều đó và coi tội ác là một hoạt động đa thành phố.

Trong quá trình điều tra, có thể phát hiện ra rằng một số ví được quản lý bởi Bhardwaj, có chứa hơn 3,31 – sau khi quản lý 5,372 BTC. Hơn nữa, trao đổi tiền điện tử Zebpay đã được sử dụng để rửa một số tiền trong nền tảng này.

Bhardwaj đang cố gắng sửa chữa tác hại được tạo ra với lừa đảo này. Ông đã đề nghị các nhà đầu tư trả lại khoản đầu tư bitcoin ban đầu của họ bằng giá trị tương ứng của họ bằng rupee của Ấn Độ. Nhưng anh ta không nhận được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng. Các nạn nhân đang yêu cầu toàn bộ thanh toán trong giá trị thị trường hiện nay.

Một trong những nạn nhân của chương trình Ponzi đã nhận xét:

“Hôm nay, giá Bitcoin cao hơn nhiều so với khi chúng tôi đầu tư. Nó giống như Bhardwaj sẽ giữ lợi nhuận và chỉ trả lại số tiền gốc sai.”

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …