Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin trong ngày / Tin tức Bitcoin hôm nay / BitConnect Scam Trưởng hoạt động Divyesh Darji bị bắt ở Delhi

BitConnect Scam Trưởng hoạt động Divyesh Darji bị bắt ở Delhi

Người đứng đầu bị cáo buộc của Bitconnect India , Divyesh Darji, đã bị bắt vào cuối tuần này tại một sân bay ở Delhi khi ông đến từ Dubai.

Darji và âm mưu của ông bị cáo buộc đã đánh cắp hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư Ấn Độ quan tâm đến lừa đảo Bitconnect khét tiếng .

Vụ bắt giữ đã được báo cáo bởi news.bitcoin.com , trong đó mô tả Darji là “chủ mưu bị tố cáo của nhóm tại châu Á.” Darji và âm mưu của ông bị cáo buộc nhắm mục tiêu các nhà đầu tư Ấn Độ quan tâm đến việc mua cryptocurrency để bảo vệ tài sản của họ trong chiến dịch demonetization của đất nước.

Mặc dù công ty của Darji đã được đăng ký tại Anh, ông đã khai thác nó từ tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai.

Các nhà đầu tư Ấn Độ đặc biệt bị ảnh hưởng bởi lừa đảo Bitconnect khét tiếng. Vào cuối năm 2016, chính phủ đã tống tiền tất cả 500 và 1.000 rupee ghi chú của loạt Mahatma Gandhi. Qua đêm, Ấn Độ đã ra quyết định cấm phạt 10 đô la và 20 đô la. Quyết định này đã được thực hiện trong một nỗ lực để cắt giảm thị trường chợ đen Ấn Độ đang phát triển. Tuy nhiên, nó dẫn đến tình trạng thiếu tiền mặt và các vấn đề kinh tế nghiêm trọng. Nó cũng khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác – bao gồm cả Bitconnect.

Bitconnect đến đúng lúc để các nhà đầu tư Ấn Độ nhảy lên tàu. Nó hứa hẹn một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Bitconnect tự quảng cáo là bitcoin tiếp theo: giá trị của nó thấp hơn đáng kể so với bitcoin. Nó có tên tương tự với bitcoin. Và nó dường như có đà tăng.

Tất nhiên, Bitconnect là một scam hoàn toàn . Đề án kim tự tháp và kế hoạch Ponzi sụp đổ vào tháng 1 năm 2018. Trong khi các nhà phê bình đã gọi Bitconnect là lừa đảo ngay từ đầu, các nhà đầu tư đã không nhận ra tin xấu cho đến khi quá muộn.

Từ sự sụp đổ của Bitconnect vào tháng 1 năm 2018, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bắt giữ của nhiều thành viên Bitconnect cao cấp. Các nhà quảng bá Bitconnect cấp cao của Ấn Độ dường như đã rời khỏi đất nước này trong tháng 1 sau khi báo cáo rằng chính quyền Ấn Độ đang điều tra vụ việc.

Những người nổi tiếng và chính trị gia Ấn Độ, trong khi đó, cũng bị lôi kéo vào vụ bê bối. Ví dụ, Satish Kumbhani, Dhavl Mavani và Suresh Gorasiya là một số kẻ âm mưu bị cáo buộc là Bitconnect.

Trong một tuyên bố được báo cáo bởi Financial Express, PG Nawade của cảnh sát Gujarat giải thích cách bắt giữ đã xảy ra:

“Darji đang sống ở Dubai. Một thông tư nhìn ra đã được ban hành chống lại anh ta. Bộ Di Trú cảnh báo chúng tôi khi ông đang trên đường từ Dubai đến Ahmedabad, sau đó ông bị bắt tối hôm nay. Công ty bắt đầu tồn tại vào năm 2016 và vào năm 2017, công ty đã tung ra đồng tiền Bitconnect. Nó vẫn hoạt động cho đến tháng Giêng năm nay. Nó phát hành 2,80 tiền xu crore, trong đó 1,80 đồng tiền crore đã được bán cho các nhà đầu tư. Các cuộc hội thảo được tổ chức bị cáo buộc, các sự kiện ở Ấn Độ và các nước khác hứa hẹn lãi suất cao – lãi suất hàng ngày là 1 phần trăm – đầu tư vào đồng tiền Bitconnect. Chi phí của một đồng xu Bitconnect vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, khi công ty đóng cửa, là 362 USD. ”

Công ty lừa đảo Bitconnect của Darji được báo cáo đăng ký tại Anh nhưng có văn phòng tại Surat. Công ty này đã tung ra đồng tiền Bitconnect của riêng mình ngay sau khi Ấn Độ hủy tiền tệ của mình. Darji sau đó quảng cáo lừa đảo trên phương tiện truyền thông xã hội và tổ chức các galas sang trọng trên toàn quốc. Các nhà đầu tư đã bị thu hút để lừa đảo với lời hứa 60% lợi tức đầu tư hàng tháng.

Cảnh sát Gujarat đã tịch thu 169 bitcoin và 8kg vàng từ Darji trong khi bị bắt.

Cuối cùng, rất nhiều người mất rất nhiều tiền trong thảm họa Bitconnect . Thật tốt khi thấy một số âm mưu được đưa ra công lý – mặc dù chúng tôi vẫn không có thông tin về ai đang điều hành công ty. Những người sáng lập vô danh của Bitconnect tiếp tục lớn, có khả năng tận hưởng vận mệnh của họ trên một số hòn đảo nhiệt đới xa xôi hẻo lánh.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …