Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin trong ngày / Tin tức Bitcoin hôm nay / Bitcoin tài chính: Wall Street, kỹ thuật số khan hiếm và khủng hoảng tài chính

Bitcoin tài chính: Wall Street, kỹ thuật số khan hiếm và khủng hoảng tài chính

Chúng ta có nên lo ngại về việc tài chính hóa Bitcoin?

Bitcoin ngày càng trở nên tài chính. Một số người lo lắng, nhưng một báo cáo mới cho thấy rằng chúng ta không nên lo lắng về việc tài chính hóa tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Mối quan tâm về việc tài chính hóa bitcoin đang được phóng đại rất nhiều”, Crypto Calzo viết trong một bài đăng blog gần đây.

Crypto Calzo đã viết bài đăng trên blog để đáp lại lời phê bình từ Caitlin Long, người đã gợi ý rằng chúng ta nên sợ – không nắm lấy – mối quan tâm ngày càng tăng của Wall Street về bitcoin .

Long đưa ra vấn đề với hai thuật ngữ cụ thể của Phố Wall: phản ứng lại và kéo dài. Long, một cựu chiến binh Phố Wall 22 tuổi, khuyến cáo người dùng tiền điện tử tự làm quen với các điều khoản này ngay lập tức .

“Hai từ này đang đi vào từ vựng của những người đam mê bitcoin. Chẳng bao lâu nữa, họ sẽ tự động phát ngôn ngữ như “tiền tệ fiat”, nhờ vào sự tham gia của Wall Street đương nhiệm vào bitcoin, bởi vì rehypothecation và commingling là phổ biến Wall Street thực hành cho phép hệ thống tài chính để tạo ra nhiều yêu cầu bồi thường tài sản cơ bản hơn là có tài sản cơ bản. ”

Long tiếp tục trích dẫn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi nhiều ngân hàng cần cứu trợ. Ngày nay, hệ sinh thái tài chính tập trung hơn là trong quá trình dẫn đầu cuộc khủng hoảng tài chính đó. Điều này đã được thực hiện một cách có chủ ý: các nhà quản lý tín dụng tập trung và cảm thấy dễ dàng điều chỉnh một số lượng nhỏ các tổ chức lớn.

“Tóm lại, phần lớn rủi ro tín dụng của hệ thống tài chính hiện nay nằm trong các CCP [các đối tác phái sinh trung ương]. ICE là một trong những nhà khai thác lớn nhất của các CCP trên thế giới. Và ICE hiện đang nhập bitcoin. ”

Về cơ bản, các công ty lớn trên Phố Wall có các sản phẩm dựa trên các dẫn xuất. Thay vì giao dịch một ounce vàng với mỗi USD, ví dụ, chúng tôi tin rằng USD có giá trị. Bitcoin được tạo ra để chống lại ý tưởng về các loại tiền tệ fiat không liên quan đến vàng . Mỗi bitcoin là một bitcoin thực được xác minh trên blockchain bitcoin. Phố Wall và ngân hàng hiện đại chạy ngược với đặc tính cốt lõi của bitcoin.

Chúng ta không nên lo lắng về sở thích của phố Wall trong Bitcoin

Tuy nhiên, Crypto Calzo cho rằng chúng ta không nên lo lắng ngay cả khi Phố Wall tìm cách bước vào thế giới bitcoin.

Crypto Calzo thảo luận về cách thức và lý do tại sao các ngân hàng cho vay tiền của khách hàng. Ngân hàng cần cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tiền của họ khi được yêu cầu, nhưng không phải tất cả khách hàng đều cần quyền truy cập vào tiền của họ cùng một lúc. Điều này cho phép ngân hàng tìm kiếm các khoản sử dụng ngắn hạn, có rủi ro thấp cho đống tài sản của mình. Đó là cách hoạt động của ngân hàng hiện đại .

Nếu các ngân hàng nắm giữ bitcoin, mối quan tâm là họ sẽ sử dụng bitcoin theo cách tương tự. Đột nhiên, bạn sẽ có bitcoin trong tài khoản của bạn không thực sự được kết nối với bitcoin . Bitcoin trong tài khoản của bạn đang được cho 10 người khác nhau.

Không có quy định – như chúng ta đã thấy vào đầu những năm 2000 – hệ thống tài chính trở nên thừa hưởng và liên kết với nhau. Điều này có nghĩa là chúng tôi đang phải chịu số phận cho một cuộc khủng hoảng tài chính khác – với bitcoin đi xuống với các ngân hàng? Không phải như vậy, theo Crypto Calzo.

Có ba thay đổi lớn giữa hệ sinh thái tài chính ngày nay và hệ sinh thái năm 2008

Crypto Calzo trích dẫn ba thay đổi lớn giữa hệ sinh thái tài chính hiện nay và hệ sinh thái năm 2008, bao gồm:

  • Tiết lộ: Theo các quy tắc của SEC , các quỹ phải tiết lộ thông tin cấp độ vị trí về những tài sản mà họ cho vay và các khoản phí mà họ tạo ra từ các tài sản đó . Tính minh bạch này cho phép người tham gia thị trường hiểu rõ hơn về sự tiếp xúc của họ với đối tác và rủi ro thanh khoản trong điều kiện sự kiện xấu đi.
  • Đồng ý: Tất cả các khu vực pháp lý được thành lập đều có cơ chế pháp lý yêu cầu khách hàng chấp thuận rõ ràng việc sử dụng tài sản của họ. Các cơ chế pháp lý này cũng cho phép khách hàng thu hồi sự đồng ý này. “Đó là sai lầm khi cho rằng người trông coi có thể làm những gì họ muốn với tài sản của khách hàng mà không cần truy đòi,” Crypto Calzo viết.
  • Kiểm tra hợp đồng: “Có sự gia tăng nhận thức giữa những người tham gia thị trường rằng ma quỷ là chi tiết khi nói đến việc nắm giữ tài sản với bên thứ ba… Ngay cả khi một bên đồng ý có tài sản của mình cho vay, hoàn cảnh, giới hạn và quyền hủy bỏ sự đồng ý trong tương lai sẽ được cung cấp tốt cho. ”

Vì ba thay đổi pháp lý quan trọng này, cảnh quan không thể so sánh được với một thập kỷ trước đây. Lợi thế được tổ chức bởi những người gửi tiền vào các tổ chức – giống như bất kỳ ai gửi bitcoin hoặc USD vào ngân hàng.

Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể thực hiện “sự thẩm định cơ bản” để đảm bảo các đồng tiền được nắm giữ thay cho họ là an toàn và tĩnh với các bên thích hợp. Với một kiểm tra, bạn có thể xác minh rằng bitcoin của bạn đang được sử dụng – hoặc không được sử dụng – theo yêu cầu.

Trong khi đó, thị trường tự do sẽ làm phần còn lại:

“Về lâu dài, thị trường tự do sẽ đảm bảo rằng chỉ những tổ chức tuân thủ các biện pháp minh bạch mới sẽ tạo ra bất kỳ số lượng kinh doanh có ý nghĩa nào. Crypto twitter là một con quái vật virus và nó sẽ không mất nhiều thời gian cho các diễn viên xấu để được outed nếu gây thiệt hại được đặt ra.

Thật thú vị, Crypto Calzo cảm thấy rằng

“Sự tham lam và tự mãn dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống tài chính đã được loại bỏ và không còn tồn tại nữa (trong bối cảnh cho vay chứng khoán).”

Do những thay đổi hành vi cơ bản của những người tham gia thị trường, có một nguy cơ giảm đáng kể của sự sụp đổ.

Tất nhiên, không ai có thể dự đoán tương lai. Crypto Calzo có thể đúng, và mối quan tâm về việc tài chính hóa bitcoin có thể bị thổi phồng. Hoặc, Long có thể báo trước sự sụp đổ của bitcoin gây ra bởi rehypothecation và commingling.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bitcoin đã chuyển một tỷ đô la trị giá vào năm 2018, Ethereum ở nửa tỷ

Một tỷ đô la của Bitcoin đã được chuyển giao vào năm 2018 cùng với …