Thứ Năm , Tháng Năm 23 2019
Breaking News
Home / Tin đặc biệt / Bitcoin ETF: Hoàn thành Phân tích Quỹ Giao dịch tiền tệ Cryptocurrency

Bitcoin ETF: Hoàn thành Phân tích Quỹ Giao dịch tiền tệ Cryptocurrency

Nhiều nhà phân tích tin rằng sự chấp thuận của một ETF bitcoin có thể dẫn đến sự bùng nổlớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Điều đó chắc chắn có thể. Nó cũng có thể là một ETF bitcoin có thể dẫn đến lợi nhuận ngắn hạn và thua lỗ dài hạn. Hoặc, việc từ chối một ETF bitcoin có thể khiến thị trường giảm mạnh.

SEC sẽ phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn nhiều quyết định sắp tới liên quan đến quỹ giao dịch tiền điện tử (hơn 9 ETF mã hóa khác nhau từ nay đến cuối tháng 9). Việc chấp thuận thành công của một ETF bitcoin có thể châm ngòi cho hoạt động tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử. Đây sẽ là lần đầu tiên một tổ chức chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận bitcoin như một phương tiện đầu tư.

Chúng tôi không có ý tưởng nếu SEC sẽ chấp thuận hoặc từ chối một ETF bitcoin. Chỉ vài ngày trước, SEC đã từ chối ETF do cặp song sinh Winklevoss đề xuất và trao đổi mật mã Gemini của họ. Dựa trên sự từ chối đó, có vẻ như SEC sẽ bất ngờ đảo ngược quyết định của mình.

Tuy nhiên, các thành viên lạc quan của cộng đồng mật mã đang hướng tới cuối năm 2017 như là bằng chứng. Vào cuối năm 2017, các hợp đồng tương lai bitcoin đã được phê duyệt để giao dịch. Vào tháng 9, bitcoin có giá khoảng 3500 đô la. Đến cuối năm, bitcoin đã phá vỡ hơn 10.000 đô la. Vào ngày 1 tháng 12, ngày tương lai CME được chính thức ra mắt, bitcoin đứng đầu ở mức 20.000 USD. Sau đó, chúng tôi đã có những tin tức đáng kinh ngạc của công ty mẹ của NYSE ICE tung ra nền tảng tiền điện tử Bakkt mà không có gì ngắn tuyệt vời và mang tính cách mạng theo đúng nghĩa của nó.

Khi đề xuất quỹ giao dịch hối đoái mới nhất của bitcoin bị trì hoãn , thậm chí không đột ngột bị từ chối, nó chìm xuống mức thấp nhất là $ 5,900 trước khi giải ngân vào khoảng $ 7,000 và hiện tại vào khoảng $ 6,300.

Trong vài tuần qua, bitcoin đã tăng vọt trên 8.300 USD với dự đoán của một ETF bitcoin . Các nhà đầu tư lạc quan đang nhảy trở lại trên tàu. Họ biết rằng nếu một ETF bitcoin được chấp thuận, nó có thể sẽ bắt đầu một cuộc chạy đua khổng lồ. Tuy nhiên, do CBOE VanEck SolidX trì hoãn cho đến ngày 30 tháng 9 , những con bò đực trở về nhà và những con gấu ra khỏi trạng thái ngủ đông khiến giá giảm xuống mức thấp nhất vào cuối năm.

Đó là nền tảng của một ETF bitcoin . Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tầm quan trọng của một ETF bitcoin và tại sao mọi người mong đợi giá tăng theo thời gian.

ETF là gì?

ETF là một quỹ giao dịch trao đổi. Đó là sản phẩm tài chính theo dõi hiệu suất của chỉ mục – như S & P500 – hoặc hàng hóa – như vàng hoặc dầu – hoặc một rổ tài sản. ETFs được giao dịch như cổ phiếu, với giá dao động trong ngày khi các nhà giao dịch mua và bán cổ phiếu của họ trong một ETF.

Những lợi thế của một ETF là hiển nhiên: bạn có thể lấy một vị trí trong một tài sản mà không thực sự mua tài sản đó trực tiếp. Bạn không cần phải mua một thùng dầu và lưu trữ nó trong sân sau của bạn. Thay vào đó, bạn có thể đạt được sự tiếp xúc với một tài sản một cách chất lỏng và dễ dàng.

Một ETF bitcoin sẽ cung cấp những lợi thế tương tự . Nó sẽ cho phép các nhà đầu tư bình thường được tiếp xúc với bitcoin. Các nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về việc lưu trữ hoặc bảo mật bitcoin. Thay vào đó, trách nhiệm này nằm trong tay của nhà cung cấp ETF.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhà cung cấp ETF vẫn giữ bitcoin. Bằng cách mua cổ phiếu trong ETF, các nhà đầu tư đang nhận được một cổ phần trong các bitcoin thuộc sở hữu của quỹ.

Quỹ ETF Crypto sẽ hoạt động như thế nào?

Có ba loại ETF mã hóa đa dạng:

Bitcoin ETF: Bitcoin là tiền điện tử nổi tiếng nhất. Nếu một ETF mật mã được chấp thuận, thì có vẻ như bitcoin sẽ là ETF đầu tiên.

Altcoin ETF: Trong tương lai (hoặc thậm chí trước một ETF bitcoin), chúng ta có thể thấy ai đó khởi động một ETF altcoin. Ai đó có thể khởi động một ETF Ether (ETH), ví dụ, hoặc một ETF Litecoin.

Giỏ Crypto: Ít nhất một trong số các ETF được gửi để phê duyệt cho SEC bao gồm một rổ tiền mã hóa. Thay vì sở hữu độc quyền bitcoin hoặc Ether, giỏ này chứa một rổ tiền điện tử. Ví dụ, ETF được đề xuất, giữ 10 tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, cân bằng hàng tháng liên quan đến trọng lượng của chúng. Bitwise đang cố gắng trở thành công ty đầu tiên đẩy đề xuất này qua.

Thông tin chính về Bitcoin ETF

Cơ quan điều tiết: SEC (Hoa Kỳ)

Ngày sớm nhất cho một quyết định: ngày 16 tháng 8 năm 2018 (tuy nhiên, 9 ngày chờ đến ngày 30 tháng 9)

Tiện ích mở rộng: SEC có thể trì hoãn quyết định tối đa 90 ngày.

ETF được gửi bởi: Thị trường toàn cầu CBOE

Quy tắc của ETF: ETF sẽ giữ 25 bitcoin trên mỗi cổ phiếu. Người dùng không thể mua một phần cổ phần trong ETF. Điều đó có nghĩa là khoản đầu tư tối thiểu vào quỹ ETF bitcoin được đề xuất sẽ là khoảng 185.000 đô la, dựa trên giá bitcoin là 8400 đô la. Quỹ ETF bitcoin sẽ hướng tới các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao .

Bảo hiểm: Các Bitcoin ETF đề xuất bao gồm các điều khoản về $ 25 triệu trong vùng phủ sóng chính với bảo hiểm bổ sung lên đến 100 triệu $. Không thể thực hiện tiện ích mở rộng bảo hiểm vượt quá số tiền này.

Hỗ trợ: ETF được cộng đồng tiền điện tử hỗ trợ rộng rãi. SEC đã nhận được hơn 250 nhận xét về việc đăng bài SEC của họ, với hơn 95% ý kiến ​​được ủng hộ cho ETF. Ít nhất một ủy viên SEC, Hester Peirce , ủng hộ quỹ ETF bitcoin, mặc dù phần còn lại của SEC hiện không lặp lại ý kiến ​​đó.

Giá trị tài sản thực: Quỹ ETF được đề xuất sẽ giữ bitcoin thực tế. Nếu quỹ thu hút 100 tỷ đô la đầu tư, thì nó sẽ cần phải mua 100 tỷ đô la bitcoin thực tế để ETF được hỗ trợ đầy đủ.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên được đề xuất tất cả các con đường hồi năm 2013

SEC đã từ chối một ETF bitcoin mười lăm lần. Sự từ chối mới nhất đến tuần này.

Tuy nhiên, lần từ chối đầu tiên, bắt đầu từ năm 2013 khi cặp song sinh Winklevoss tìm cách khởi động một thứ gọi là Bitcoin Trust.

Bitcoin Trust không phải là một ETF cụ thể, nhưng nó trông và có mùi đủ như một ETF cho đề xuất bị từ chối.

Trong năm năm qua, SEC đã từ chối hơn một chục ETF bitcoin khác. Vậy tại sao mọi người lạc quan về lập trường của SEC thay đổi? Tại sao mọi người tin rằng SEC sẽ chấp thuận một ETF bitcoin ngày hôm nay?

Dưới đây là cách bạn bè của chúng tôi tại Total Crypto giải thích :

“Hầu hết các nhà bình luận tin rằng ứng dụng ETF mới nhất sẽ được phê duyệt do cách thức ETF được cấu trúc. Các nhà đầu tư bán lẻ trung bình chỉ đơn giản là không có gần 200.000 đô la nằm xung quanh để đầu tư vào Bitcoin. Điều này có nghĩa là mối quan tâm chính của SEC về việc bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ là hài lòng. ”

Các nhà phân tích tiền điện tử và CBOE tin rằng ETF đáp ứng tất cả các yêu cầu phê duyệt ETF của SEC. Họ cũng tin rằng thị trường mật mã đã trưởng thành đáng kể trong năm năm qua, đánh vần một số lo ngại của SEC về thao tác thị trường và tính thanh khoản.

Bitcoin ETF có tăng giá Bitcoin không?

Nó được giả định rộng rãi rằng một ETF bitcoin sẽ tăng giá bitcoin .

Rõ ràng, có một thực tế là SEC đang chấp thuận một ETF bitcoin , và gián tiếp đưa con dấu phê duyệt của họ về ngành công nghiệp mật mã.

Nhưng có một lợi thế khác: các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, nhưng hiện tại họ không có cách nào tốt để làm điều đó. Sự ra mắt của một ETF bitcoin sẽ cung cấp cho các nhóm này một cách lý tưởng để đầu tư vào bitcoin. Họ có thể tham gia vào sự gia tăng và giảm của thị trường bitcoin mà không thực sự sở hữu bất kỳ bitcoin  đầu tư của họ sẽ được bảo hiểm đầy đủ.

Điều quan trọng cần nhớ là các nhà đầu tư tổ chức không được phép sở hữu hợp pháp tiền điện tử. Các nhà đầu tư tổ chức phải tuân theo các quy định. Ví dụ, họ chỉ có thể mua các sản phẩm đầu tư được cấp phép và được quản lý. Ngay cả khi một quỹ đầu cơ muốn mua bitcoin, nó sẽ không được phép sở hữu một cách hợp pháp bitcoin trực tiếp. Với một ETF bitcoin, có một số tiền khổng lồ có thể đổ vào thị trường trong một khoảng thời gian ngắn.

Một ETF bitcoin cũng sẽ thúc đẩy thị trường cao hơn đáng kể hoàn toàn vì lý do mua hàng. Nếu ETF bảo đảm 1 tỷ USD đầu tư, thì quỹ sẽ cần phải mua 1 tỷ USD bằng bitcoin. Rõ ràng, một giao dịch của cường độ này không thể được thực hiện cùng một lúc, nhưng nó vẫn sẽ tạo áp lực tăng liên tục trên thị trường.

Bitcoin và vàng: Câu chuyện về hai ETF

Nhiều thành viên của cộng đồng mật mã đã chỉ vàng như bằng chứng về những gì có thể xảy ra với một tài sản khi một ETF ra mắt. Kể từ khi ETF vàng đầu tiên được đưa ra, giá vàng đã tăng lên đáng kể theo thời gian.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn !

Check Also

Bittrex Exchange thêm XRP của Ripple và Ethereum Classic (ETC) Thị trường USD

Bittrex, trao đổi tiền ảo nổi tiếng đã thêm cặp USD mới vào nền tảng …